Thuyết Minh-Phụ Đề-Lồng Tiếng

 

Phim được chọn

Bạn đã chọn 0 phim

Xem chi tiết

 

A Separation (2011) - Cuộc Chia Ly [Blu-ray Remux]


Xem Ảnh lớn
Dung lượng: 26.30 GB
Chất lượng: Blu-ray Remux (EPSiLON)
Số tập: 1
Năm sản xuất: 2011
Quốc gia|Phụ đề: Iran, Pháp/Việt
Một gia đình trung lưu đang đứng trước bờ vực chia rẽ. Cô vợ muốn đưa cả gia đình ra nước ngoài sinh sống, người chồng lại muốn ở lại để chăm sóc cho cha đang bị chứng bệnh thần kinh hành hạ. Họ kéo nhau ra tòa trong khi cô con gái gắng gượng hàn gắn trong vô vọng. Ly dị không thành, cô vợ bỏ về nhà cha mẹ, người chồng buộc lòng phải thuê một cô giúp việc lo việc nhà. Những hiểu nhầm, dối trá, xung đột, đức tin, sự nghèo khổ… tất cả những thứ đó khiến những vết nứt, những chia rẽ trong các mối quan hệ ngày càng khó kiểm soát, và vỡ tan trong những giọt nước mắt. 
 
Bộ phim là hành trình tìm kiếm sự thật của hai vụ kiện, làm tổn thương tình thần nặng nề hai gia đình đặt trong mối quan hệ giữa chủ và người làm thuê. Món tiền bị lấy cắp và hành vi bạo hành là hai yếu tố then chốt, nhưng không hề được giải quyết rõ ràng, tuy nhiên đó không phải là điều chính yếu. Góc quay của phim đặt sau những tấm gương lớn, những vụ kiện cũng là một tấm gương. Các nhân vật loay hoay tìm kiếm sự thật sau những tấm gương đó, và họ tìm thấy sự phản chiếu của chính mình: những thân phận nhỏ bé bế tắc trong guồng quay cuộc sống và nỗi đau. Sự rung động do sử dụng máy quay cầm tay tạo nên hiệu ứng bất ổn, nứt nẻ ở mọi khung cảnh, từ hiệu ứng trên khung hình trở thành hiệu ứng tâm lý rõ nét. 
 
Không có ai là người xấu trong phim, từ người chồng, cô vợ, cô con gái, cho đến anh chồng bốc đồng của gia đình người giúp việc. Họ chỉ xoay sở để tồn tại trong một xã hội quá ngột ngạt, đến nỗi cả tình yêu thương cũng dẫn đến mối xung đột. Trong hoàn cảnh đó, tính cách riêng và cách giải quyết của từng người lại dẫn đến sự chia rẽ với những người xung quanh. Cô vợ là kẻ luôn trốn chạy, tin vào một tương lai tươi đẹp ở xứ người, xung đột với người chồng yêu thương cha và sẵn sàng làm tất cả để ở bên cạnh cha. Sự chia rẽ của hai người dẫn đến xung đột với mong ước đoàn tụ của cô con gái. Vợ người giúp việc làm tất cả để giúp chồng trả nợ, xung đột với anh chồng tuy nóng nảy nhưng đầy tự trọng. Phủ lên họ là những nền tảng đạo lý, tôn giáo, giá trị con người bị thử thách bởi sự nghèo khổ cùng cực. 
 
Bạn đã chọn: 0 GB | 0 phim