Thuyết Minh-Phụ Đề-Lồng Tiếng

 

Phim được chọn

Bạn đã chọn 0 phim

Xem chi tiết

 

Hacksaw Ridge (2016) - Người Hùng Không Súng [Blu-ray Disc]


Xem Ảnh lớn
Dung lượng: 33.20 GB
Chất lượng: Blu-ray Disc (NetBD)
Số tập: 1
Năm sản xuất: 2016
Quốc gia|Phụ đề: Úc, Mỹ/Thuyết Minh & Việt

Bộ phim Hacksaw Ridge là câu chuyện có thật về Desmond Doss, người lính đầu tiên trong lịch sử quân đội Mỹ được trao Huân chương Danh dự - phần thưởng cao quý nhất dành cho thành tích chiến đấu, dù ông từ chối sử dụng bất cứ loại vũ khí sát thương nào vì niềm tin tôn giáo.

Với một đề tài pha trộn giữa lịch sử với tôn giáo, được đặt trên nền là bối cảnh đậm chất bạo lực, hẳn nhiều người không cảm thấy ngạc nhiên khi các nhà sản xuất của Hacksaw Ridge, cũng như người thân của vị anh hùng quá cố Desmond Doss, đã đặt trọn niềm tin ở Mel Gibson.

Với Hacksaw Ridge, Mel Gibson thêm một lần nữa khiến khán giả phải thán phục bởi phong cách đạo diễn mạnh mẽ quen thuộc ấy. Nửa đầu tác phẩm có nhịp phim tương đối chậm rãi, thiếu trọng tâm, khi ông dành khoảng thời lượng đáng kể để xây dựng hình ảnh “bất bạo lực” của Desmond Doss và các nhân vật phụ xung quanh anh.

Nhưng đến nửa sau của Hacksaw Ridge, người xem được “thết đãi” bữa tiệc thị giác đúng chất Mel Gibson với những cảnh chiến đấu máu lửa, bạo lực đến rợn người, nhưng đồng thời thấm đẫm chất anh hùng ca toát ra từ nhân vật chính và các đồng đội của anh.

‘Hacksaw Ridge’: Chuyen nguoi linh khong bao gio cam sung hinh anh 2

Điểm đáng nói nhất trong các trường đoạn chiến trận kéo dài đến nghẹt thở của Hacksaw Ridge là việc Mel Gibson hoàn toàn không chủ tâm xây dựng hình ảnh binh sĩ Mỹ như anh hùng hay người lính Nhật bị dồn vào đường cùng như những con quỷ dữ.

Vẫn còn đó những hành động anh dũng của Desmond Doss, vẫn còn đó những pha giết người tàn ác vô nhân tính của lính Nhật. Nhưng trên hết, địa danh Hacksaw Ridge là nơi mà lẽ sống của mỗi cá nhân không phải tình yêu tổ quốc, không phải sự thù hận chế độ phát xít, mà chỉ đơn giản là mong muốn được tồn tại đến tột cùng, ước mơ thoát khỏi bom đạn trên hòn đảo Okinawa xa xôi để có thể trở về bên gia đình, người thân.

Với nhiều người, những ước muốn đó được chuyển hóa thành bạo lực, thành khát vọng “giết được càng nhiều càng tốt”. Nhưng với Desmond Doss, đức tin trong sáng nhưng vững bền vào Chúa trời đã giúp anh chuyển hóa chúng thành sức mạnh cứu người, thành khát vọng giật “thêm một người nữa” khỏi lưỡi hái tử thần, dù đó là đồng đội hay kẻ thù châu Á ở phía bên kia chiến tuyến.

Thông điệp đậm chất nhân văn ấy của Hacksaw Ridge đã giúp bộ phim vượt ra khỏi khuôn khổ của một tác phẩm điện ảnh chiến tranh yêu nước thông thường và hoàn toàn xứng đáng để đánh dấu cho sự trở lại của Mel Gibson sau 10 năm vắng bóng trên cương vị đạo diễn.

Bạn đã chọn: 0 GB | 0 phim