Thuyết Minh-Phụ Đề-Lồng Tiếng

 

Phim được chọn

Bạn đã chọn 0 phim

Xem chi tiết

 

I, Tonya (2017) - Tôi Là Tonya [Blu-ray Disc]


Xem Ảnh lớn
Dung lượng: 38.90 GB
Chất lượng: Blu-ray Disc (MTeam)
Số tập: 1
Năm sản xuất: 2017
Quốc gia|Phụ đề: Mỹ/Việt

Trong số các môn thể thao thuộc hệ thống Thế vận hội, trượt băng nghệ thuật luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Tình cảm ấy có lẽ bắt nguồn từ chất thanh nhã pha chút quý tộc của bộ môn, với các vận động viên ăn vận đẹp đẽ như hoàng tử, công chúa bước ra từ thế giới cổ tích, cùng những bài biểu diễn vừa phức tạp, vừa duyên dáng trên nền nhạc du dương.

Do đó, năm 1994, người yêu thích trượt băng nghệ thuật tại Mỹ cảm thấy thực sự choáng váng khi điều mà họ hâm mộ bấy lâu như bị “vấy bẩn”. Các hãng truyền thông đồng loạt đưa tin Jeff Gillooly đã thuê người đánh gãy chân Nancy Kerrigan. Gã vốn là chồng cũ của Tonya Harding - một trong những gương mặt trượt băng sáng giá nhất nước Mỹ khi ấy. Bản thân Harding và Kerrigan chuẩn bị tranh tài tại giải vô địch quốc gia, nhưng họ đồng thời là đồng đội tại đội tuyển Mỹ thi đấu ở Thế vận hội Mùa đông.

Từ chỗ đỉnh cao khi được khán giả bộ môn trượt băng hâm mộ cuồng nhiệt bởi những cú nhảy xoay ba vòng trên không (triple axel) độc nhất vô nhị, Tonya Harding nhanh chóng rơi xuống vực sâu của búa rìu dư luận.

Cô bị tình nghi là đồng lõa tiếp tay cho gã chồng cũ Jeff Gillooly, hoặc ít ra là đã nhắm mắt làm ngơ trước âm mưu ghê tởm, phi thể thao nhằm loại bỏ đối thủ Nancy Kerrigan khỏi cuộc đua tới suất thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông 1994 ở Lillehammer, Na Uy.

Chính thức bị toà án kết tội bao che cho chồng cũ phạm tội không lâu sau đó, Tonya Harding không chỉ phải nhận án tù treo và phạt tiền, cô còn bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi làng trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp nước Mỹ. Đau đớn hơn cả, cái tên Tonya Harding kể từ đó đồng nghĩa với toan tính phi thể thao, và làm xấu đi một trong những môn thể thao thanh nhã nhất, cao quý nhất.

Hơn 20 năm sau ngày Harding bị ghi vào “sổ đen” của bộ môn trượt băng nghệ thuật, đạo diễn Craig Gillespie người Australia mang đến cho khán giả góc nhìn mới về cuộc đời cô, với những sự kiện dẫn đến hành động bạo lực vô tiền khoáng hậu đối với Nancy Kerrigan qua bộ phim I, Tonya (Tôi, Tonya).

Bạn đã chọn: 0 GB | 0 phim