Thuyết Minh-Phụ Đề-Lồng Tiếng

 

Phim được chọn

Bạn đã chọn 0 phim

Xem chi tiết

 

The Disaster Artist (2017) - Nghệ Sĩ Thảm Họa


Xem Ảnh lớn
Dung lượng: 15.10 GB
Chất lượng: 1080p (ZQ)
Số tập: 1
Năm sản xuất: 2017
Quốc gia|Phụ đề: Mỹ/Việt

Có vẻ buồn cười khi quá trình làm nên một bộ phim dở lại trở thành chất liệu cho một bộ phim hay. Đó là chuyện xảy ra với The Disaster Artist (Nghệ sĩ thảm họa, 2017), vừa thắng giải cao nhất tại LHP quốc tế San Sebastián, Tây Ban Nha. Người đủ “dũng cảm” để thực hiện bộ phim không ai khác ngoài anh chàng quái đản hàng đầu Hollywood hiện tại: James Franco.

Năm 2003, một phim độc lập mang tên The Room (Căn phòng), được biên kịch, đạo diễn và vào vai chính bởi Tommy Wiseau ra mắt khán giả. Ngay lập tức, bộ phim trở thành hiện tượng, bởi vì… độ dở vô địch của nó. Kịch bản vụng về, phần lồng tiếng thảm họa, và diễn xuất cứng như gỗ của dàn diễn viên, giúp The Room nhận danh hiệu không chính thức “phim dở nhất mọi thời đại”. Một vài người còn gọi đây là “Citizen Kane (Công dân Kane) của những phim tồi”. Dù vậy, The Room vẫn kiếm đủ lời, nhờ vào hiệu ứng đám đông thúc đẩy người ta đến rạp để xem nó thảm họa cỡ nào.

Lịch sử điện ảnh không thiếu phim tiểu sử về quá trình làm phim. Nhưng gần như 100% là về các kiệt tác, như gần đây là Saving Mr. Bank (Cuộc giải cứu thần kì, 2014) kể lại quá trình tạo ra tác phẩm kinh điển Mary Poppins (1964). Disaster Artist có lẽ là trường hợp hiếm hoi ở chiều ngược lại. Giống như Wiseau, James Franco cũng tự mình biên kịch, đạo diễn và vào vai chính trong phim. Chuyện phim xoay quanh quá trình sản xuất “địa ngục” mà Wiseau phải vượt qua, bao gồm cả việc không thể thuộc lời thoại hay bị dè bỉu từ các đồng nghiệp, để hoàn thành bộ phim.

Đạo diễn Tommy Wiseau (giữa) và dàn cast The Room

Franco, chàng diễn viên nổi danh từ đề cử Nam chính Oscar trong 127 Hours (127 giờ sinh tử, 2010), và sau đó là hàng loạt phim hài mác 18+ như This is the End (Sống nốt ngày cuối, 2013), Sausage Party (Đại tiệc xúc xích, 2016) hay Why Him? (Bố vợ chàng rể, 2017)… đã luôn dành thời gian nuôi mộng đạo diễn trong nhiều năm qua. Ít người biết rằng Disaster Artist là bộ phim thứ 31 anh đạo diễn, tính cả truyền hình lẫn phim ngắn. Hầu hết phim chẳng được ai chú ý, còn tệ hơn cả Wiseau. Nhưng lần này chắc chắn mọi chuyện sẽ khác. Thắng giải cao nhất “Vỏ sò vàng” tại LHP San Sebastián, Disaster Artist nhận về các đánh giá ban đầu cực kì tích cực, với 94% tươi Rotten Tomatoes. Diễn xuất của Franco được cho là “xuất sắc nhất kể từ 127 Hours” và mạnh dạn đặt bộ phim vào các hạng mục chạy đua Oscar sắp tới.

Nếu ai đã từng xem qua các phim hài của Franco, thường là hợp tác với “cạ cứng” Seth Rogen, sẽ hiểu rằng khó có ai khác ngoài anh nghĩ ra được ý tưởng như Disaster Movie, và biến nó thành hiện thực. Các ý tưởng trước đây là gì? Đó là các diễn viên tự vào vai chính mình, ăn nhậu bét nhè chờ tận thế, một kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, một phim hoạt hình về đám đồ ăn “gangbang” (làm tình tập thể) với nhau… So với chúng, câu chuyện quái đản về một đạo diễn “thảm họa” có lẽ còn ít quái đản hơn nhiều.

Bạn đã chọn: 0 GB | 0 phim