Thuyết Minh-Phụ Đề-Lồng Tiếng

 

Phim được chọn

Bạn đã chọn 0 phim

Xem chi tiết

 

The Pianist (2002) - Nghệ Sỹ Dương Cầm


Xem Ảnh lớn
Dung lượng: 19.90 GB
Chất lượng: 1080p (HDMaNiAcS)
Số tập: 1
Năm sản xuất: 2002
Quốc gia|Phụ đề: Mỹ/Tiếng Việt

The Pianist là bộ phim hồi ký năm 2002 được đạo diễn bởi Roman Polanski, diễn viên chính Adrien Brody. Phim dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của tác giả người Do Thái-Ba Lan nhạc sĩ Władysław Szpilman. Phim được hợp tác sản xuất giữa rạp chiếu phim Ba Lan, rạp phim Pháp, rạp phim Đức, và rạp phim Anh.

Ngoài việc chiến thắng các giải Academy cho đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất, kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, và được ứng cử cho phim hay nhất, quay phim xuất sắc, thiết kế trang phục và biên tập, bộ phim còn giành được giải Palme d’Or tại liên hoan phim Cannes 2002, Giải BAFTA cho phim hay nhất, cho đạo diễn xuất sắc nhất năm 2003, phim còn giành được 7 giải César của Pháp cho hình ảnh đẹp nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, và nam diễn viên xuất sắc nhất cho Brody.

Wladyslaw Szpilman (Andrien Brody) sống cùng gia đình tại Warsaw, Ba Lan trong bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 đang trùm lên Ba Lan với sự chiếm đóng tàn bạo của phát xít Đức. Anh chơi dương cầm cho đài phát thanh và nổi tiếng với tiếng đàn êm dịu. Tiếng đàn của anh đã có sức cuốn hút mãnh liệt đối với một cô gái tên là Dorota (Emilia Dox). 

Chiến tranh cũng không buông tha cho tiếng dương cầm yên bình của Wladyslaw. Anh và gia đình cùng vô vàn người Do Thái bị dồn vào sống tại trại tập trung và bị đối xử như súc vật. Từ sân khấu của những buổi biểu diễn hòa nhạc trở thành một tù nhân bị giam lỏng, Wladyslaw như bị rơi xuống địa ngục. Cuộc sống của những người Do Thái được tái hiện một cách khốc liệt, nhân quyền bị tước bỏ, quyền sống bị chà đạp. Wladyslaw phải sống và lao động khổ sai như một tù nhân thực thụ.


Không chịu nổi cảnh sống địa ngục, được sự giúp đỡ của bạn bè và những người ngưỡng mộ tài năng của anh, Wladyslaw trốn khỏi trại tập trung đến một căn hộ tại Warsaw sống lén lút. Niềm đam mê phím dương cầm bị chôn chặt, anh chỉ đánh đàn bằng chiếc piano tưởng tượng. Một hôm những tù nhân trong trại tập trung nổi dậy chống lại phát xít Đức nhưng bị tàn sát đẫm máu. Wladyslaw cũng phải chuyển hết nhà này đến nhà khác vì bị lộ. Anh vật vã trong những cơn đói khát, bệnh tật. Ngày 1/8/1944, được sự hỗ trợ của Hồng quân Liên Xô, Warsava một lần nữa đảo chính. Nhưng một lần nữa Warsava lại chìm trong bể máu. Wladyslaw rơi vào tình cảnh khốn khổ hơn bao giờ hết. May mắn thay, anh được viên sĩ quan người Đức Wilm Hosenfeld (Thomas Kretschmann) giúp đỡ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau những ngày tháng dằng dặc đau thương và tăm tối, cuối cùng Ba Lan cũng được giải phóng…

Bạn đã chọn: 0 GB | 0 phim